Faculty of Engineering

Mechatronics and Automation Engineering

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์และออโตเมชัน ?

ปัจจุบันเทคโนโลยีในการผลิตเครื่องจักรอัตโนมัติ และระบบหุ่นยนต์ เพื่อทดแทนแรงงานมนุษย์ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง และเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงที่ท้าทายความสามารถและความคิดสร้างสรรของผู้เรียน หลักสูตรวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์และออโตเมชัน เป็นการบูรณาการความรู้ในหลายสาขาวิชาเข้าด้วยกัน ได้แก่ วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และวิศวกรรมระบบควบคุม มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความสามารถทั้งทางด้านทักษะและปัญญาในด้านวิศวกรรมการวัดและควบคุมทางอุตสาหกรรม วิศวกรรมระบบควบคุมอัตโนมัติ และ ระบบอัจฉริยะปัญญาประดิษฐ์

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์และออโตเมชัน ที่ สจล. ?

สจล. เป็นแหล่งรวมของผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรนวัตกรรมเทคโนโลยี และเป็นสถาบันแห่งแรกที่เปิดสอน ด้านวิศวกรรมการวัดและควบคุม เมคคาทรอนิกส์และระบบอัตโนมัติ มีศิษย์เก่ามากมายที่รอคอยให้รุ่นน้องๆ ไปร่วมงาน

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
วิศวกรและเจ้าของธุรกิจอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมปิโตรเคมี น้ำมัน และ ก๊าซธรรมชาติ
อุตสาหกรรมเคมี ปูน และเซรามิค
งานด้านอาหารและเกษตรแปรรูป
อุตสาหกรรมโลหะ และยานยนต์
รงงานผลิตกระดาษ แก้วและกระจก และโรงงานอุตสาหกรรมอื่น ๆ
นักวิจัยและพัฒนาด้านวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์
วิศวกรรมหุ่นยนต์
วิศวกรรมระบบควบคุม
วิศวกรรมระบบอัตโนมัติ
วิศวกรรมการวัดคุม และทดสอบ

รายได้เริ่มต้นเฉลี่ยจากการเก็บข้อมูลย้อนหลัง 3 ปี คือ 22,000 – 25,000 บาท”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิศวกรรมศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต