Faculty of Engineering

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. B. Eng. Financial Enineering (International Program) ?

นักศึกษาในหลักสูตรจะได้ศึกษาพื้นฐานเศรษฐศาสตร์และคณิตศาสตร์การเงิน ฝึกฝนทักษะการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และเรียนรู้เทคโนโลยีสมัยใหม่ รวมทั้ง AI และ Machine Learning เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาทางการเงิน ออกแบบกลยุทธ์การลงทุน และพัฒนาเครื่องมือ ผลิตภัณฑ์ หรือนวัตกรรมทางการเงินเพื่อตอบโจทย์และความต้องการของอุตสาหกรรม

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. B. Eng. Financial Enineering (International Program) ที่ สจล. ?

จุดเด่นของหลักสูตรมีดังนี้ 1.นักศึกษาจะได้เรียนกับคณาจารย์จากคณะพัฒนาการเศรษฐกิจ NIDA และคณะวิศวกรรมศาสตร์ KMITL ตั้งแต่ปีแรกจนจบการศึกษา 2.ใช้สถานที่เรียนทั้งที่ KMITL และ NIDA สามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษา (เช่น ห้องสมุด สนามกีฬา เป็นต้น) ทั้งที่ KMITL และ NIDA ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาในหลักสูตร 3.สามารถเลือกเรียนเฉพาะป.ตรี (4 ปี) หรือ ตรีควบโท (5 ปี) ได้ 4.ใช้ภาษาอังกฤษในเรียนการสอนทั้งหมด

โอกาสในการหางาน

“Job
Financial Engineer
Quantitative Financial Analyst
Corporate Finance Officer
Portfolio Manager
Financial Regulator
Analyst related to financial products, including credit risk, derivatives, etc.”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิศวกรรมศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต