สูงวัยอย่างแอคทีฟ

รศ. ดร.คมสัน มาลีสี รักษาการแทนอธิการบดี กล่าวเปิดงาน KMITL ACTIVE AGING DAY ( สูงวัยอย่างแอคทีฟ )🧔🏻‍♂👵🏻 โดย KMITL LIFELONG LEARNING CENTER และ ทีมวิชาสังคมสูงวัยเชิงรุก พร้อมด้วย รศ. นพ.ประเสริฐ ตรีวิจิตรศิลป์ รักษาการเเทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ร่วมเสวนา โดย ผศ. ดร.ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว อาจารย์ประจำวิชาสังคมสูงวัยเชิงรุก ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

🔸กิจกรรมเสวนาสูงวัยสุขภาพดี ทำความเข้าใจเกี่ยวกับผู้สูงอายุไทยต้องปรับตัวกันอย่างไร? เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่วัยสูงอายุแบบ “ พฤฒพลัง “ และเป็นผู้สูงวัยที่สุขภาพดี มีความสุข สูงวัย ใสปิ๊ง New Look ไม่รู้โรย 💪🏻

🔸 มินิคอนเสิร์ต รวมเพลงวันวานยังหวานอยู่

🔸 เปลี่ยนlook อยากลองแต่งตัวแบบไหน ลองแล้วถ่ายภาพประทับใจโดยทีมนักศึกษา

🔸 บอร์ดเกมลับสมอง: เกมสุดฮิตที่วันเก๋าต้องรู้ อยากเล่นเป็น น้องๆ มาสอน และร่วมเล่นด้วยกันค้า

🔸 แต่งรูป สื่อรัก : แนะนำการแต่งรูปด้วยแอพลิเคชั่น แบบนี้ เอาไปแต่งรูปโชว์ลูกหลาน และส่งต่อให้เพื่อนได้ไม่แพ้ใคร

🔸 Art therapy : กิจกรรมววาดภาพสีน้ำ เพื่อสร้างความสุข ให้กับตัวเอง ฝึกวาดได้เลยค่ะ

🔸 ย้อนเวลาวันวาน : เล่าประสบการณ์ประทับใจ ให้น้องๆนักศึกษาฟัง น้องๆจะเรียบเรียงทำบทความ ภาพประกอบ สุดน่ารักเป็นของขวัญให้ค่ะ

🔸 Healthy on Bed เรียนรู้ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ทำได้ที่เตียงนอน (เอาไปปรับใช้กับผู้สูงอายุที่เริ่มติดเตียงได้ค่ะ)

🔸 ปลูกต้นไม้ในกระถางน้อย: ชวนปลูกไม้ประดับสวยงาม เพื่อนำไปเป็นที่ระลึก

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 9.00-12.00 น.

ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ หอสมุดกลาง