นศ.ว.เทคโนโลยีและนวัตกรรมวัสดุ คว้าชนะเลิศประกวดนวัตกรรมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล

KMITL

สจล. ขอแสดงความยินดี กับทีม Greasy Gulp สมาชิกทีมประกอบด้วย นายหัฐกร ปะรักกมานนท์ และนายอัครพล เหมือนโถม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุนาโน วิทยาลัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมวัสดุ และเพื่อนนักศึกษาต่างสถาบัน ได้รับรางวัล ชนะเลิศอันดับ 1 ในหัวข้อ Protect "การปกป้องท้องทะเลด้วยการบริหารจัดการขยะทะเล เพื่อป้องกันมลภาวะจากบนบก ลงสู่ทะเล" จากผลงาน “greasy gulp” ทุ่นดูดซับน้ำมันด้วยเทคโนโลยี superhydrophobic membranes คว้าเงินรางวัลจำนวน 130,000 บาท  ในการประกวดนวัตกรรมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ครั้งที่ 3 โครงการ PTTEP Teenergy ปีที่ 9 จัดโดย ปตท.สผ. โดยผลงานที่เข้าร่วมกว่า 118 ผลงาน จาก 44 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมทั้งประเทศ ณ เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม

ผลงาน “greasy gulp” ทุ่นดูดซับน้ำมันด้วยเทคโนโลยี superhydrophobic membranes จากดอกธูปฤาษีเเละขยะพลาสติก พร้อมกับผสานเทคโนโลยี IoT เพิ่มการเเจ้งเตือนคุณภาพน้ำ อุณหภูมิผิวน้ำ เพื่อต่อยอดทุ่นบอกอาณาเขตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และขจัดปัญหาคราบน้ำมันในท้องทะเลให้กับประเทศไทย

รายชื่อสมาชิก
1.นายหัฐกร ปะรักกมานนท์ CMIT (KMITL)
2.นายอัครพล เหมือนโถม CMIT (KMITL)
3.นางสาวพลอยฤทัย กนกวิรุฬห์
FE (KMITL, B.Eng), (NIDA, M.S.)
4.นายวรินทร สิทธิสินธ์ ACS (KMUTT)
5.นายสารัช เอี่ยมวิรัชชัย EIE (KMUTT)

อาจารย์ที่ปรึกษา
1.รศ.ดร. อภิลักษณ์ เอียดเอื้อ CMIT
2.นายธีระภัทร อินทร์ตา MBA CU