วิศวะลาดกระบัง ชวนร่วมชมนวัตกรรมใน งาน “K-Engineering World Tour & Workshop 2022” 26-27 สิงหาคม

70.15

วิศวะลาดกระบัง ชวนร่วมชมนวัตกรรมใน งาน “K-Engineering World Tour & Workshop 2022” ระหว่างวันที่ 26-27 สิงหาคม 2565 พร้อมเปิดเทรนด์ 4 กลุ่มนวัตกรรมแห่งอนาคตที่โลกยุคใหม่ต้องการ โชว์สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมระดับโลก

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) งาน K-Engineering World Tour & Workshop 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 28 สิงหาคม 2565 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งมีการเปิดงานอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันนี้ โดยได้รับเกียรติจาก ศ. พิเศษ ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ นายกสภาสถาบัน เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย รศ. ดร.คมสัน มาลีสี รักษาการแทนอธิการบดี สจล. รศ. ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานชั้นนำระดับประเทศ อาทิ ดร.พิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม คุณรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และดร.สุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ซึ่งมีนักเรียนลงทะเบียนเข้าร่วมงานทั้ง 3 วันราว 20,000 คน

ทั้งนี้ รศ. ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. เผยว่าเทรนด์ของนวัตรในอนาคตอาจแบ่งเป็น 4 กลุ่มนวัตกรรมแห่งโลกยุคใหม่ที่ผู้คนทั้งโลกจะต้องเผชิญ ได้แก่ กลุ่มนวัตกรรมไฟฟ้า พลังงาน และ IoT กลุ่มนวัตกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพ กลุ่มเทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ และกลุ่มนวัตกรรมอาหารและเกษตรกรรม ซึ่งล้วนแต่เป็นนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสังคมให้ดียิ่งขึ้น โดย สจล. นำนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยที่ตอบโจทย์เทรนด์ 4 นวัตกรรมแห่งอนาคต อาทิ รถไฟไทยทำ รถไฟฟ้า Unicon เสาไฟอัจฉริยะ สามล้อไฟฟ้าสำหรับผู้สูงอายุ หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อ RAIBO – X เครื่องฟังตรวจดิจิทัล ตู้จ่ายยาอัจฉริยะ และอีกมากมาย มาจัดแสดงในงาน K-Engineering World Tour & Workshop 2022 ซึ่งเป็นการแสดงผลงานนวัตกรรม โครงงาน และผลงานวิจัยทางวิศวกรรมของคณาจารย์ และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ร่วมกับภาคอุตสาหกรรม เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ สจล. สู่การเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมระดับโลก