สจล.

สจล. ติดอันดับ “มหาวิทยาลัยที่เข้ายากที่สุด 10 อันดับแรก” จัดอันดับโดย BoostUp

โดยมีคะแนนสอบเข้าสูงสุด 1 ใน 3 ของประเทศ

ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ

นอกจากนี้ การจัดอันดับของ EduRank

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ติดอันดับ 1 ถึง 4 สาขาด้วยกัน

รวมถึงสาขา Acoustic Engineering ของวิศวกรรมสังคีต (วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม) ติดอันดับที่ 4