School of Industrial Education and Technology

Architecture (5 years)

ทำไมต้องเรียน ค.อ.บ. สถาปัตยกรรม (5 ปี) ?

สาขาวิชาเอกคือ สถาปัตยกรรม โดยมีความเชี่ยวชาญเฉพาะหลักสูตรคือ บัณฑิตที่จบการศึกษาเป็นผู้ที่มีความรู้และทักษะ ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติทางการสอน และมีความรู้และทักษะทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติทาง วิชาชีพสถาปัตยกรรม สามารถปฏิบัติงานในสถานศึกษา หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ในระดับอุดมศึกษา อาชีวศึกษา และการศึกษาขั้นพื้นฐาน สามารถเป็นนักวิชาการด้านสถาปัตยกรรม นักวิชาการด้านการจัดฝึกอบรมในหน่วยงานทั้งในภาครัฐและเอกชน รวมถึงสามารถปฎิบัติงานและ ประกอบอาชีพทางด้านสถาปัตยกรรมในหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน

ทำไมต้องเรียน ค.อ.บ. สถาปัตยกรรม (5 ปี) ที่ สจล. ?

ด้วยพันธกิจของสถาบัน คือ การจัดการเรียนการสอน โดยผลิตกำลังคนให้ตรงกับความต้องการของประเทศเพื่อช่วยขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศและภูมิภาคอาเซียน แผนกลยุทธ์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พ.ศ. 2560–2570 ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 ว่าด้วยการเสริมสร้างศักยภาพและผลิตกำลังคนตามความต้องการของประเทศและโลก โดยมีกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับการปรับปรุงหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรม สอดคล้องกับพันธกิจที่ 1 “การจัดการเรียนการสอน” ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เน้นองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี เพื่อสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ และสนับสนุนการพัฒนาทางด้านสถาปัตยกรรมอันเป็นปัจจัยพื้นฐานของชาติ

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
1.ครู หรืออาจารย์ผู้สอนในสถานศึกษา
สถาปนิก
นักวิชาการด้านสถาปัตยกรรม
นักวิชาการด้านการจัดฝึกอบรมทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม
นักวิชาการด้านความคิดสร้างสรรค์เพื่อการออกแบบสถาปัตยกรรม
ผู้แนะนำด้านการเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ ในงานออกแบบสถาปัตยกรรม
ที่ปรึกษาและประสานงานด้านงานสถาปัตยกรรม
ผู้ประมาณราคางานออกแบบสถาปัตยกรรม
สถาปนิกสาขาอำนวยการก่อสร้าง
ประกอบวิชาชีพอิสระ”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

ชื่อปริญญา

Bachelor of Science in Technical Education

Architecture (5 years)

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6