School of Agricultural Technology

เทคโนโลยีการผลิตพืช

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีการผลิตพืช ?

เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองตามความต้องการของผู้เรียนอย่างแท้จริง ผู้เรียนสามารถออกแบบเรียนรู้ได้ตามความถนัดและความสนใจ โดยมีการจัดการเรียนการสอนเป็นชุดวิชา (module) ซึ่งในชุดวิชาได้มีการบูรณาการความรู้จากสาขาวิชาการต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่ความรู้พื้นฐานจนถึงทักษะที่จำเป็นต่อการประกอบอาชีพในสายการผลิตพืช ไม่ว่าจะเป็นงานในหน่วยงานราชการ เอกชน การเป็นผู้ประกอบการ นักวิจัย รวมถึงการศึกษาต่อ

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีการผลิตพืช ที่ สจล. ?

เป็นหลักสูตรทางการเกษตรที่มีการจัดเรียนการสอนแบบชุดวิชาแบบเต็มรูปแบบ แห่งแรกในประเทศไทย เป็นหลักสูตรที่สอดคล้องและทันกับยุคสมัยในปัจจุบัน ในยุคที่การเกษตรต้องอาศัยเทคโนโลยี และการบูรณาการศาสตร์หลายสาขาเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้การใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด สามารถควบคุมปัจจัยการผลิตได้ และดำเนินการผลิตให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูงได้

โอกาสในการหางาน

สามารถประกอบอาชีพได้หลากหลายได้แก่
การประกอบธุรกิจส่วนตัวด้านการผลิตพืช
การทำการเกษตรครบวงจร
การจำหน่ายปัจจัยการผลิตพืช
การเป็นนักวิชาการเกษตรและนักวิจัยในภาครัฐ
สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์
วิจัยและนวัตกรรม
รวมถึงการเป็นพนักงานในหน่วยงานภาคเอกชน
บริษัทผลิตสินค้าเกษตร
บริษัทผลิตปัจจัยการผลิตพืช
บริษัทส่งออกและนำเข้าสินค้าเกษตร
โรงงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร
การธนาคาร
เงินเดือนอยู่ระหว่าง 15,000 – 25,000 บาท

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะเทคโนโลยีการเกษตร

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต